Gạch cao su mang nhiều đặc tính tốt của cao su và thay thế cho gạch truyền thống. Không chỉ đáp ứng tốt như gạch truyền thống, gạch cao su phạm vi sử dụng vượt hơn gạch truyền thống mà bạn biết.

Nguyên vật liệu chính cho gạch cao su

Hạt cao su kết cấu là nguyên vật liệu chính cho gạch cao su ErgoFloor. Cao su có nhiều đặc tính hay, nhờ vậy gạch cao su cũng thừa hưởng các đặc tính này. Cao su nguyên liệu trước khi gia công là các hạt cao su rời với kích thước 1mm tới 5mm.

Ngoài ra các hạt cao su màu EPDM, thảm cao su, và màu cũng là một thành phần trong nguyên vật liệu để tạo thành gạch cao su.

Kết cấu của gạch cao su

Kết cấu gạch cao su

Lớp bề mặt gạch cao su

Lớp bề mặt thay đổi tuỳ theo nhu cầu về thẩm mỹ, chức năng, công năng sử dụng. Do cao su có một dải tính năng rất rộng, nên lớp bề mặt này cũng cực kỳ phong phú về nguyên vật liệu, màu sắc, hình dáng... tuỳ theo dòng gạch tương ứng.

Lớp cao su kết cấu

Để đạt được các yếu tố lý tính và tính năng, lớp cao su kết cấu thường yêu cầu một độ dày cần thiết. Gạch cao su thường yêu cầu tính năng đàn hồi, hấp thụ lực, phân tán lực tác động lên. Cao su được băm thành các hạt rời rạc, và kết nối lại với nhau sau công đoạn gia công, cho tính năng mong đợi tốt hơn nhiều so với cao su nguyên khối. Đó là lý do vì sao nhìn vào lớp cao su kết cấu này bạn có thể thấy các hạt cao su rõ ràng bằng mắt.

Cao su còn cho phép tạo nên các thù hình kết cấu mà không làm gạch bị hư vỡ, vì vậy để tăng đặc tính vật lý, mặt dưới của gạch cao su còn được thêm các rãnh hoặc thù hình riêng.

Quy trình gia công gạch cao su

Việc gia công gạch cao su cũng bao gồm các công đoạn: phối trộn nguyên vật liệu, đưa các lớp nguyên vật liệu đã phối trộn lên khuôn theo tỉ lệ yêu cầu, thực hiện công đoạn ép, và gia nhiệt trong thời gian quy định. Quy trình này cũng có một phần nào đó tương đồng với quy trình gia công gạch truyền thống.

Sản phẩm gạch cao su đa dạng công dụng và chức năng thay thế gạch truyền thống

Gạch truyền thống khi lót đường thường dễ vỡ, bể khi có xe có tải trọng nặng đè lên. Gạch cao su có dòng gạch đóng viên cùng kích cỡ với gạch truyền thống, mà bề mặt đã được thi công trở nên siêu bền chắc, cùng lớp cao su kết cấu có độ bền chắc chắn hơn gạch truyền thống. Nhờ vậy có thể lót đường đi rất tốt và rất chắc chắn, gạch không bị vỡ hỏng. Và hơn nữa loại gạch cao su này có nhiều màu sắc để chọn lựa giúp đường đi được trang trí thẩm mỹ hơn. 

Với các sân chơi trẻ em, luôn ưu tiên sự an toàn, thì gạch cao su có dòng gạch với khả năng phân tán lực tốt, hấp thu lực, và êm chân. Chống trượt tốt. Một sự lựa chọn hoàn hảo thay cho gạch truyền thông nơi sân chơi trẻ em.

Phòng GYM thì nền gạch truyền thống rất cứng, việc tập tạ nặng sẽ gây ồn. Thiết bị đặt trực tiếp lên sàn cứng thì độ rung của máy tác động lên sàn và từ sàn ngược lên máy sẽ làm máy rất nhanh hư hỏng, và cũng rất ồn.

Phòng GYM còn đòi hỏi nhiều về thẩm mỹ, về công năng từng khu khác nhau. Và gạch cao su phòng GYM có nhiều loại sẵn sàng đáp ứng tốt thay thế cho gạch truyền thống.

Như vậy,

Gạch cao su là loại gạch có nguyên vật liệu chính cao su, qua các bước gia công để cho ra các dòng gạch cao su với nhiều đặc tính hay thay thế cho các dòng gạch truyền thống.

-/-